ชาบู

Google


ข่าวร้อน 24 ชม. ZEED LADY คลิปวีดีโอ หนังใหม่ ตรวจหวย   ภัยพิบัติ สายตาประชาชน ดูดวง ผลบอล


นต์เส่นห์ เขาใหญ่
 
30 แห่งบรรยากาศสบายๆ
 
บานสะพลั่งรับลมหนาว 4 ชุมชนดอยอินทนนท์
พิพิธภัณฑ์ 3D พัทยา ม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่
เที่ยงตามเกาะ จ.ภูเก็ต ทะเลอ่าวไทย


 

จับ 2 สาวอุ้ม “นางอาย” เร่ให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูป

อ่าน 1121 | ตอบ 0
ปทส.ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว จับ 2 สาวอุ้ม “นางอาย” สัตว์ป่าคุ้มครองที่ใกล้สูญพันธุ์ นำมาเร่ให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปในย่าน walking street เมืองพัทยา คิดค่าถ่ายใบละ100 บาท จนท.พบทำเป็นธุรกิจแถมผู้ต้องหาเคยถูกจับมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ไม่หลาบจำ
       
       วันนี้ (15 มี.ค.) เมื่อเวลา 00.40 น.พล.ต.ต.นรศักดิ์ เหมนิธิ ผบก.กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่ง แวดล้อม พร้อมด้วย พ.ต.ท.อรุณ พร้อมพันธ์ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิฟรีแลนด์ ได้นำกำลังเข้าจับกุมตัว น.ส.ปวีณา หรือ ยุ้ย พรมฟัก อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 8 ต.ยางสูง อ.ขาณุวรลักษณ์ จ.กำแพงเพชร และ น.ส.เพ็ญพันธ์ หรือ อ้อย วัดแผนลำ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 3 ต.จันเพ็ญ อ.เต่างอย จ.สกลนคร โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณ walking street เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี พร้อมของกลางเป็นนางอายหรือลิงลม จำนวน 2 ตัว และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง
       
       สำหรับการจับกุมครั้งนี้กุมทางเจ้าหน้าที่ได้รับการประสานจากทางเจ้า หน้าที่ของมูลนิธิฟรีแลนด์ ว่า มีผู้นำเอานางอาย หรือ ลิงลม ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองฯและใกล้จะสูญพันธุ์นำมาเดินเร่ให้นักท่องเที่ยว ถ่ายรูปอยู่ที่ย่านถนนวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ เมื่อได้รับแจ้งจึงได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบ ก็พบผู้ต้องหาทั้ง 2 คน กำลังอุ้มนางอายเดินเร่ให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปอยู่จึงเข้าทำการจับกุมทันที
       
       จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 2 คน รับสารภาพว่า ได้นำเอานางอายมาเดินเร่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติถ่ายรูปโดยจะคิดค่าถ่ายรูป ครั้งละ 100 บาท ต่อ 1 ภาพ ส่วนนางอาย หรือ ลิงลมนั้นได้ซื้อต่อมาจากเพื่อนที่รู้จักกัน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบว่าผู้ต้องหาทั้งสองเคยทำลักษณะดังกล่าวมานานแล้ว และยังเคยถูกจับในคดีเดียวกันมาแล้ว 3 ครั้ง หลังสอบสวนและตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย ส่วนนางอายหรือลิงลมทั้ง 2 ตัว นั้นทางเจ้าหน้าที่จะได้นำส่งไปยังสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าบางละมุงเพื่อ ดูแลรักษาต่อไป
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ นางอาย หรือ ลิงลม เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองภายใต้ พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า 2535 และภายใต้อนุสัญญาไซเตส (CITES) ปัจจุบัน นางอาย เป็นสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์ และนางอายยังเป็นที่นิยมอย่างมากในตลาดการลักลอบค้าสัตว์ป่า เพื่อนำไปเป็นสัตว์เลี้ยง ในการนำมาเป็นสัตว์เลี้ยง นางอายจะถูกผู้ค้าถอดเขี้ยวออก โดยใช้กรรไกรตัดเล็บดึงเขี้ยวออกมาจากสัตว์ ในขั้นตอนนี้ นางอายมักจะมีอาการติดเชื้อและตาย
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :