ชาบู

Google


ข่าวร้อน 24 ชม. ZEED LADY คลิปวีดีโอ หนังใหม่ ตรวจหวย   ภัยพิบัติ สายตาประชาชน ดูดวง ผลบอล


นต์เส่นห์ เขาใหญ่
 
30 แห่งบรรยากาศสบายๆ
 
บานสะพลั่งรับลมหนาว 4 ชุมชนดอยอินทนนท์
พิพิธภัณฑ์ 3D พัทยา ม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่
เที่ยงตามเกาะ จ.ภูเก็ต ทะเลอ่าวไทย


 

22.25 เซินเจิ้นสโคปคว้าประมูลแท็บเล็ตป.1

อ่าน 431 | ตอบ 0

'เซินเจิ้นสโคป'คว้างานผลิตแท็บเล็ตป.1ให้ไทย หลังชนะประมูลแบบจีทูจี เสนอราคาต่ำสุด 2,430บาทต่อเครื่อง

น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการจัดซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์พกพาแทบเล็ต ป.1 ได้เห็นชอบตามที่ตัวแทนของคณะกรรมการเดินทางไปดูโรงงานผลิตแทบเล็ตตามคำเชิญ ของรัฐบาลจีน โดยผู้ชนะการประมูลเครื่องคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตคือบริษัท เสิ่นเจิ้น สโคป ไซแอนทิฟิก ดีเวลลอปเมนต์ ได้คะแนน 235 คะแนน จากคะแนนเต็ม 300 คะแนน


 

ทั้งนี้ เซินเจิ้น สโคปเสนอราคาสุดท้ายหลังต่อรองเสร็จแล้วที่ 81 ดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทย 2,430 บาทต่อเครื่อง โดยที่เหลืออีก 3 บริษัทได้แก่ หัวเว่ย, ไฮเออร์ และทีซีแอล ได้คะแนนต่ำกว่า โดยจะนำเรื่องเสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ในวันที่ 6 มี.ค.นี้

น.อ.อนุดิษฐ์กล่าวว่า หลังจากเซ็นสัญญาร่วมกันแล้ว บริษัทสโคปจะเร่งดำเนินการผลิต และจะเริ่มส่งมอบได้ภายในเวลาไม่เกิน3เดือน ซึ่งจากการเดินทางไปตรวจสอบของคณะกรรมการ มั่นใจว่าโรงงานดังกล่าวจะสามารถผลิตแท็บเล็ตได้ตามจำนวนความต้องการของ ประเทศไทย โดยคาดการณ์ว่าจะทันใช้ในช่วงเปิดเทอมเดือน พ.ค.นี้

สำหรับ สเปกของแท็บเล็ตเด็กป.1 ที่ภาครัฐกำหนดไว้คือขนาดจอแสดงผลขั้นต่ำ 7 นิ้ว ความละเอียดขั้นต่ำ 1024x768 Pixel หน่วยบันทึกข้อมูลนั้นขนาดไม่น้อยกว่า 16 GB หน่วยประมวลผลกลางไม่ต่ำกว่า 1 GHz และเป็นสถาปัตยกรรมแบบ Dual Core และหน่วยความจำหลักไม่น้อยกว่า 512 MB ระบบปฏิบัติการนั้นต้องออกแบบมาเฉพาะแท็บเล็ต หรือเป็นระบบ Android 3.2 ZHoneycomb ) Linux Kernel 2.6.36 ขึ้นไป และรองรับ Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) Linux Kernel 3.0.1 ได้

 

ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :